7 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày đang cận kề

Ung thư dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đau dạ dày. Bệnh có tỉ lệ bệnh nhân tử vong khá cao, nguyên nhân là do đã không xác định kịp thời được thời gian mắc bệnh, đến khi điều trị thì đã quá muộn. Vậy cơ thể đã cảnh báo bạn những dấu hiệu ung thư dạ dày đang cận kề là gì?

Ăn khó tiêu, bụng đầy hơi, ít có cảm giác đói.

Tình trạng bụng đầy hơi khi ăn quá no, hay sử dụng các thực phẩm khó tiêu là một hiện tượng thông thường khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ăn gì và đang trong tình trạng đói mà bụng lại đầy hơi thì bạn nên chú ý nhé.

Bạn bị viêm dạ dày và luôn cảm thấy chướng bụng đầy hơi khó chịu, dù đã kết thúc bữa ăn từ rất lâu, sự việc này lặp lại thường xuyên và liên tục. Đó có thể là một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày cận kề mà bạn cần đi khám ngay lập tức.

Thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua và khó tiêu hóa.

Bệnh nhau đau dạ dày sẽ có triệu chứng ợ chua và khó tiêu hóa, nhưng nếu tình trạng này lặp lại thường xuyên với tần suất lớn, và triệu chứng ngày càng nặng, tình trạng mệt mỏi  kéo dài. Thì có thể cơ thể đang báo động cho bạn nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày đó.

Đau tức vùng bụng trên rốn.

Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm loét dạ dày giai đoạn đầu. Bệnh nhân thường có dấu hiệu đau tức vùng bụng trên, những cơn đau kéo dài theo từng cơn. Những cơn đau bụng từng đợt thường xuyên và nặng dần ở phần bụng trên rốn kèm theo mệt mỏi có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày sắp đến với bạn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không.

Thời gian đầu, các cơn đau sẽ xuất hiện khi bệnh nhân đói quá hoặc no quá. Và nếu không điều trị tình trạng bệnh sẽ càng thêm nặng, bệnh nhân sẽ thấy quặn đau bất cứ lúc nào. Khi đó, dấu hiệu ung thư dạ dày đã cận kề.

Sờ thấy khối u vùng bụng.

Một số trường hợp bệnh đã thêm nặng, người bệnh có thể sờ thấy  khối u bất thường trước bụng. Khi nhận thấy hiện tượng này, tức là khi tình trạng bệnh đã quá nặng.

Người bệnh thậm chí còn có thể sờ thấy cả bọc u khá cứng trong dạ dày, khi đụng vào thì rất đau đớn.

Buồn nôn thường xuyên, có thể nôn ra máu

Đây thường là dấu hiệu của người bị bệnh đau dạ dày ở giai đoạn nặng, chuyển sang giai đoạn ung thư khi mà thấy triệu chứng hay bị buồn nôn và nôn ra máu. Ở giai đoạn này, nôn và buồn nôn là 2 triệu chứng rất phổ biến. Các tế bào trong dạ dày bị tổn thương, gây ra những cơn buồn nôn liên tục cho người bệnh. Việc này khiến cơ thể người bệnh rất mệt mỏi và nhanh chóng mất sức.

Ngoài ra, nếu bạn bị sụt cân nhanh chóng hoặc rối loạn tiêu hóa mà không rõ nguyên nhân, trong khi chế độ ăn uống vẫn đều đặn thì bạn cũng nên lưu ý và đi khám. Bởi đó cũng có thể là một dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn ung thư dạ dày đang đến gần.

Ung thư dạ dày là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi chưa có thuốc đặc trị bệnh này. Do đó, khi nhận thấy mình có bất cứ dấu hiệu ung thư dạ dày nào trên đây bạn cũng nên đi khám ngay lập tức. Đồng thời, nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kì để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Ghi rõ nguồn: http://dongycotruyenvietnam.net nếu bạn copy bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.