Bạn có biết: căng thẳng, stress là thủ phạm gây đau dạ dày?

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng đau dạ dày chỉ là do chế độ ăn uống chưa hợp lý và thiếu khoa học như bỏ bữa, ăn quá nhiều hoặc quá ít hoặc ăn những món ăn quá chua, cay vào những lúc đói khiến cho dạ dày bị tổn thương và xuất hiện những triệu chứng của đau dạ dày. Nhưng một điều không ngờ tới rằng chính những lúc tinh thần bị căng thẳng do áp lực công việc và cuộc sống cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

Khi cơ thể bị stress và căng thẳng thường xuyên và liên tục không chỉ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, mà còn kích thích dạ dày sẽ tăng tiết nhiều axit HCl. Khi đó axit sinh ra sẽ làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày, dẫn đến tình trạng viêm loét và đau dạ dày. Mà khi đã bị đau dạ dày thì chúng ta phải chịu đựng quá nhiều những bất tiện cho sinh hoạt và cuộc sống, chưa kể đến những biến chứng không ngờ tới là ung thư dạ dày.

Với những ảnh hưởng không tốt của stress như vậy thì để giảm thiểu mức độ và ngăn ngừa những nguy cơ dẫn đến đau dạ dày do stress bạn cần có kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học.

Cụ thể trong quá làm việc và học tập cần xây dựng và tuân thủ nghiêm ngặt một bản kế hoạch thực hiện công việc, xuyên suốt quá trình làm việc cần dành ra những khoảng thời gian giải lao để cho đầu óc được nghỉ ngơi và thư giãn, có thể chơi những trò chơi giải trí hoặc một bản nhạc nhẹ để xóa tan đi những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Theo DY4P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬