Mẹ bầu bị đau dạ dày nên xử lý ra sao?

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách người bệnh có thể bị các biến chứng nguy hiểm thậm chí là tử vong. Đối với phụ nữ đang mang thai, căn bệnh này lại nghiêm trọng hơn rất nhiều, khi đó các mẹ bầu nên làm gì?

Những khó khăn mẹ bầu thường gặp.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu bị đau dạ dày sẽ phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại sau đây:

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, các mẹ bầu thường có tình trạng thai nghén do đó nôn rất nhiều. Điều này khiến cho dạ dày của các mẹ bầu càng thêm đau quằn quại sau mỗi lần nôn.

Mang thai nặng nề, khó nhọc lại thêm các triệu chứng đau lưng, đau tức vùng bụng, chán ăn mất ngủ, căng thẳng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể của các bà bầu bị suy nhược và rất dễ bị đau dạ dày.

Khi bị đau dạ dày mẹ bầu nên làm gì?

Mẹ bầu bị đau dạ dày nên xử lý ra sao?

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm mà bác sĩ khuyên dùng, đặc biệt là các loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm tiết dịch vị để bảo vệ niêm mạc dạ dày như: trứng, sữa,…

Thường xuyên chia nhỏ các bữa ăn: Các mẹ bầu không nên ăn quá no, bởi chúng sẽ khiến dạ dày của bạn thêm khó chịu gây ra tình trạng căng phồng dạ dày, tức ngực và khó thở.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá ít bởi sẽ khiến mẹ bầu thấy đói, dạ dày sẽ không có đủ thực phẩm cho việc co bóp, đồng thời không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

Bởi vậy, chia nhỏ bữa ăn thành nhiều lần trong ngày, thay vì ăn 3 bữa chính sẽ giúp bà bầu thấy thoải mái hơn, và cũng giúp dạ dày được hoạt động tốt hơn.

Nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn:

Thường xuyên vận động nhẹ nhàng là rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai , tuy nhiên nếu bạn vừa ăn xong thì cần có thời gian thư giãn, nghĩ ngơi để dạ dày dễ dàng tiêu hóa sản phẩm.

Những thức ăn chứa nhiều tinh bột cũng rất tốt cho các bà bầu. Đồng thời, các mẹ cũng nên sử dụng các thực phẩm dễ tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng thay vì những món ăn cay, nóng.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh đau dạ dày. Đối với các mẹ bầu thì càng đặc biệt và quan trọng hơn nên cần trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn về chế độ ăn hợp lý cũng như rất cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Ghi rõ nguồn: https://dongycotruyenvietnam.net nếu bạn copy bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬