Các phương pháp điều trị viêm amidan

Viêm amidan là một loại bệnh phổ thông mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống. Bệnh xảy ra ở mọi đối tựơng khác nhau và có thể lặp lại nếu như gặp tác nhân gây bệnh. Vậy cách điều trị viêm amidan hiệu quả là như thế nào?

Có nhiều cách điều trị viêm amidan hiệu quả nhưng theo các chuyên gia thì chúng ta nên có phương pháp điều trị kết hợp. Sử dụng các loại thuốc tây y và các loại cách chữa mẹo từ dân gian. Dưới đây làm một số gợi ý của chúng tôi.

Lưu ý: các loại thuốc, bài thuốc chữa bệnh ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn sử dụng cần được bác sĩ khám và kê đơn, tránh tùy tiện sử dụng. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan.

Cách điều trị viêm amidan hiệu quả bằng thuốc tây

– Khi amidan đã bị viêm thì cách điều trị hiệu quả nhất là chúng ta phải sử dụng các loaị thuốc chống viêm thì mới đáp ứng được: anphachymotrysyn, glucocorticoid là hai loại thuốc chống viêm thường dùng trong trường hợp này.

– Kháng sinh phòng nhiễm khuẩn: phòng tránh trường hợp nhiễm khuẩn chúng ta cần bổ trợ thêm kháng sinh diệt khuẩn: kháng sinh nhóm betalactam, quinolon…

– Thuốc hạ sốt, giảm đau: thông thường khi bị viêm thì người bệnh sẽ có cảm giác đau, tấy sốt do vậy mà khi ngừoi bệnh có thêm những dấu hiệu này chúng ta cần sử dụng paracetamol để hạ cơn sốt và giảm đau cho bệnh nhân.

– Súc miệng hàng ngày bằng nuớc muối hoặc các chế phẩm có tác dụng sát khuẩn họng: betadin

Đó là những loại thuốc tây y mà chúng ta cần phải sử dụng khi một người bệnh bị viêm amidan. Chúng ta nên sử dụng ngay từ những dấu hiệu đầu tiên để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cách điều trị viêm amidan hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh và hạn chế sự lặp lại thì hàng ngày chúng ta nên thực hiện các cách hỗ trợ đơn giản, rất an toàn sau đây.

– Mật ong và chanh: chúng ta ngâm hai nguyên liệu liệu này với nhau sau đó ngậm. Giảm sưng, chống viêm rất tốt khi một người bị viêm amidan

– Chanh và đường phèn: đây cũng là một cách mà được rất nhiều các bệnh nhân sử dụng: chanh có tính sát khuẩn cao khi được ngâm với đường phèn giúp cho chanh bớt hăng và chua, nguời bệnh sẽ dễ ngậm hơn. Cách này sau khi dùng sẽ thấy cổ họng dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra chúng ta còn rất nhiều các cách khác, thêm vào đó một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý cũng sẽ phòng trừ được bệnh hiệu quả hơn.

Tuy không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, thế nhưng bệnh cũng khiến cho cuộc sống của chúng ta có nhiều thay đổi, cảm giác mệt mỏi hơn rất nhiều. Chính vì, chúng tôi hi vọng rằng với một số cách điều trị viêm amidan hiệu quả ở trên sẽ giúp bạn phần nào vượt qua được những phiền phức mà bệnh viêm amidan gây ra. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬