Danh sách những thực phẩm “cấm” khi bị đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Theo thống kê trong khoảng 100 người thì có tới 10 người bị mắc căn bệnh này. Việc điều trị bệnh không hề dễ dàng mà cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong đó vấn đề về thực phẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy những người bị đau dạ dày không nên ăn gì?

Thức uống có hàm lượng caffein và cồn.

Caffein và cồn là những chất xúc tác rất có hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với dạ dày và hệ thần kinh. Nó làm tăng cao lượng acid trong dạ dày, làm rối loạn nhịp độ sinh học của con người. Do đó, nó khiến những cơn đau dạ dày thêm trầm trọng, đồng thời cản trở quá trình chữa bệnh của bệnh nhân.

Nếu bạn là người bị đau dạ dày lại càng phải tránh những đồ uống bị cho vào danh sách cấm này, bạn nên tránh sử dụng các thức uống như cà phê, cocacola, rượu bởi chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày của bạn bị bào mòn, thậm chí dẫn đến tình trạng chảy máu dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Đồ ăn cay nóng.

Đồ ăn cay nóng là món khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là đối với các bạn trẻ, việc ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng sẽ khiến cho dạ dày của bạn bị kích và khiến cơn đau thêm dồn dập.

Không chỉ đồ ăn cay nóng, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất béo, các loại gia vị như bột ớt, hạt mù tạt để căn bệnh đau dạ dày nhanh chóng được đẩy lùi.

Thực tập có chứa nhiều acid.

Danh sách những thực phẩm “cấm” khi bị đau dạ dày

Việc sử dụng quá nhiều các loại thức ăn, đồ uống có chứa acid chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày. Do đó, để việc chữa bệnh được thành công nhanh chóng bạn phải chữa từ nguồn gốc của bệnh, tức là phải hạn chế các loại thức ăn có chứa nhiều acid như các loại trái cây họ bưởi, cam, chanh, cà chua và các loại thức uống có vị chua.

Một số loại rau.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng một số loại rau không tốt cho bệnh nhân đau dạ dày theo lời khuyên của bác sĩ như: bắp cải, súp lơ, bông cải xanh

Đồng thời với việc uống thuốc và hạn chế những món ăn không tốt, bạn cũng nên xây dựng cho mình một thời khóa biểu sinh hoạt phù hợp, thường xuyên thể dục thể thao, hạn chế thức khuya và stress để nhanh chóng khỏi bệnh.

Hy vọng sau bài viết này có thể giúp bạn nắm rõ được những thực phẩm “cấm” sử dụng khi bị đau dạ dày, thay vào đó bạn hãy lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe và uống thuốc điều độ theo lời khuyên của bác sĩ.

Ghi rõ nguồn: http://dongycotruyenvietnam.net nếu bạn copy bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.