Không nên ăn gì khi bị viêm họng hạt?

Không nên ăn gì khi bị viêm họng hạt? là câu hỏi của rất nhiều người bị viêm họng hạt, bệnh xảy ra trên cả người lớn và trẻ em. Bệnh nhân mắc bệnh viêm họng hạt bị thường rất khó chịu và gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Để chữa bệnh viêm họng hạt mau khỏi, ngoài việc khám và điều trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc theo đúng đơn thì bệnh nhân nên kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học nhằm cải thiện và chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả nhất.

Trong bài viết không nên ăn gì khi bị viêm họng hạt hay nên kiêng ăn gì nếu bị viêm họng hạt, các chuyên gia, bác sĩ của DYCTVN sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số kiến thức về chủ đề này.

Môt số loại thực phẩm như có tính cay nóng như tiêu ớt, lẩu cay; các thức ăn đặc quánh, đồ chiên nướng, đồ đông lạnh hoặc các chất kích thích có cồn chính là những thứ không nên ăn khi bị bệnh viêm họng hạt:

1. Các loại thực phẩm có tính cay nóng

Một số thực phẩm có tính chất nóng và cay là kẻ thù số 1 khi bạn bị bệnh viêm họng hạt. Đó là do khi thức ăn cay nóng được nuốt vào bên trong cổ họng, gây hiện tượng tăng cường sự co bóp, gây khó chịu trong vùng cổ họng của người bệnh. Vì vậy, nếu bạn đang bị viêm họng hạt thì không nên ăn những loại thực phẩm cay và nóng. Ví dụ như ớt, tiêu, các món có vị quá cay nóng (lẩu cay)

2. Các loại thực phẩm được sốt đặc và quánh

Khi bạn bị viêm họng hạt phải hạn chế hoặc kiêng hẳn các thực phẩm được sốt đặc, quánh dẻo. Đó là do những loại thực phẩm này sẽ làm cho việc nuốt của bạn khó khăn hơn, có thể gây bị mắc, nghẹn và ho. Và nếu ho kéo dài khiến cổ họng đã bị thương tổn ngày càng trở nên nặng nề hơn.

3. Các loại thực phẩm chiên, nướng

Bạn có biết tại sao những loại thực phẩm chiên, nướng đều không có lợi với những người bị viêm họng hạt? Đó là do những loại thực phẩm chiên, nướng thường chứa nhiều dầu mỡ, lại được ướp thêm rất nhiều loại gia vị để tạo mùi nên chắc chắn sẽ làm cho cổ họng bạn cảm thấy rất khó chịu khi ăn. Chính vì vậy, bạn không nên nên ăn những thực phẩm chiên nướng khi bị bệnh viêm họng hạt.

4. Các loại đồ uống có cồn, chất kích thích

Sử dụng những đồ uống có cồn và kích thích khi đang bị viêm họng hạt là một sai lầm. Chúng có thể sẽ làm bỏng rát cổ họng bệnh nhân, tăng tình trạng viêm nhiễm, làm trầm trọng bệnh viêm họng hạt hơn. Ngoài ra, những đồ uống có cồn vào cơ thể sẽ làm giảm sức đề kháng, sẽ tạo điều kiện cho các loại virus lây lan, phát sinh và bệnh nặng hơn nhiều.

5. Các thực phẩm đông lạnh:

Khi bị viêm họng hạt, bạn cũng cần kiêng những thực phẩm đông lạnh vì chúng sẽ làm tình trạng viêm và đau họng trầm trọng hơn.

Trên đây là một số lưu ý về việc lựa chọn thực phẩm không nên ăn gì khi bị viêm họng hạt, ĐYCTVN hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và có thật nhiều sức khỏe.

Nguồn: http://dongycotruyenvietnam.net/, lưu ý ghi rõ nguồn nếu sao chép bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.