Mật ong – khắc tinh của viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt là bệnh khá phổ biến ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh nhân bị mắc bệnh nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời có thể xảy ra một số biến chứng không tốt. Có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Trong đó, mật ong được coi là một trong sô khắc tinh của viêm họng hạt. Sử dụng mật ong lại rất an toàn và vô cùng hiệu quả. Mật ong cùng nổi tiếng là lành tính. Cùng tìm hiểu bài thuốc hay chữa viêm họng hạt từ mật ong nhé

1. Tác dụng của mật ong với bệnh viêm họng hạt

Mật ong từ xưa đã được coi là bài thuốc đông y rất an toàn và có nhiều công dụng như làm đẹp da, điều trị một số bệnh, sát khuẩn…Một trong những công dụng của mật ong chính là chữa bệnh viêm họng hạt.

Thành phần: trong mật ong có rất nhiều loại đường, các axit amin, chứa rất nhiều khoáng chất (tương tự kháng sinh tự nhiên) nên có thể chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh, có tác dụng tích cực cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh….

Đặc điểm vị: mật ong nguyên chất có vị ngọt dịu

Tác dụng: rất tốt với bệnh viêm họng hạt, khắc phục và điều trị chứng rát cổ họng,  ho khan, ho có đờm, khản tiếng…

2. Một số bài thuốc chữa bệnh viêm họng hạt sử dụng mật ong

– Một số bài thuốc kết hợp sử dụng giữa mật ong và gừng sẽ có tác dụng điều trị bệnh viêm họng rất hiệu quả. Như chúng ta đã biết, củ gừng là loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Với đặc điểm nóng, cay, hương thơm nên củ gừng có tác dụng tốt  trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt.

Một số bài thuốc kết hợp mật ong và gừng để chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Bài số 1: Mật ong và gừng

Chuẩn bị: Gừng tươi, cạo sạch vỏ, rửa sạch, xay hoặc giã nhuyễn rồi lấy nước, trộn với mật ong.

Tỷ lệ trộn1:1

Cách dùng: uống ngày 3 lần, 1 thìa cà phê/lần uống

Bài số 2: Mật ong và chanh tươi

Chuẩn bị: Chanh tươi và mật ong

Cách làm: Vắt chanh tươi lấy nước, trộn với mật ong, tỷ lệ trộn: 2:1.

Cách dùng: Mỗi ngày uống từ 2-4 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê, bài thuốc này cũng có thể áp dụng với trẻ em nhưng giảm tỷ lệ pha xuống 1:1

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng các bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng mật ong rất đơn giản và hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp, do đó,  tùy từng cơ địa bệnh nhân mà bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh khác nhau.

Nguồn: Đông Y Cổ Truyền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.