Tất tần tật về những cây thuốc chữa bệnh sỏi thận

Ngày xưa khi nền y học còn chưa phát triển, cha ông ta đã biết cách trị bệnh sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả không kém gì thuốc tây y. Hơn nữa, những cây thuốc chữa bệnh sỏi thận cùng những bài thuốc nam thường rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày nên chi phí siêu rẻ và an toàn hơn khi sử dụng. Sau đây là một số cây thuốc hiệu quả trong việc chữa sỏi thận:

Xin lưu ý: tất cả các cây thuốc chữa bệnh sỏi thận dưới đây hoặc những bài thuốc nam đều được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn thông tin, bao gồm cả các kinh nghiệm dân gian với mục đích tham khảo. Vì vậy trước khi sử dụng bạn cần được sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và tuân thủ theo pháp đồ điều trị để có hiệu quả, tránh xảy ra sự cố không như ý muốn, chúng tôi sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Kim tiền thảo

kim-tien-thao

Xa tiền thảo (mã đề)

Cây mã đề xa tiền thảo
Cây mã đề chữa nhiều bệnh sỏi thận, bí tiểu, cảm lạnh, viêm khí quản, mụn nhọt và bỏng

Chữa sỏi thận bằng quả sung

Cây thuốc chữa bệnh sỏi thận - quả sung

Ở vùng quê, sung mọc hoang dại rất nhiều nhưng không nhiều người biết được công dụng tuyệt vời để trị bệnh sỏi thận của nó. Quả sung theo Y học cổ truyền có tác dụng nhuận tràng, ích vị, … Trái sung – tên khoa học là Ficus carica chứa axit béo, giàu phenol và các hoạt chất rất tốt cho tim mạch. Trái sung đem phơi khô có tác dụng trị sỏi mật rất hiệu quả.

Chữa sỏi thận bằng quả dứa

Cách dùng với quả dứa

Bạn cần một trái dứa và chút phèn chua để có bài thuốc này. Dân gian áp dụng bài thuốc này rất hiệu quả trong việc giảm đau do sỏi thận gây ra. Đầu tiên, bạn rửa sạch trái dứa, khoét một lỗ và bỏ ít phèn chua vào. Sau đó, bạn đem nướng chín trái dứa và vắt lấy nước để uống. Bạn nên sử dụng bài thuốc này trong vài ngày liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chữa sỏi thận bằng mùi tàu

Mùi tàu hay còn được gọi là ngò gai là gia vị được mọi người sử dụng trong nhiều món ăn. Trong Y học cổ truyền, mùi tàu còn được dùng để làm thuốc có tác dụng đẩy lùi sỏi thận hiệu quả. Bạn trị sỏi thận bằng thuốc nam với mùi tàu bằng cách thực hiện quy trình sau:

Sử dụng một nắm mùi tàu, đem hơ qua lửa, rồi cho vào 3 chén nước để sắc.
Sắc đến khi nào còn lại 2/3 nước so với ban đầu thì dừng lại.

Mỗi ngày uống 3 lần: bữa sáng, trước khi ăn trưa và trước khi đi ngủ tối. Kinh nghiệm dân gian cho rằng nam giới nên uống bài thuốc này trong 7 ngày liên tiếp, nữ giới thì uống trong vòng 9 ngày. Sau thời gian đó, sỏi sẽ tan hoặc nhỏ lại và đi ra ngoài cơ thể. Bạn cũng nên đi khám thường xuyên để nắm được mức độ bệnh mà điều trị hợp lý.

Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Trị sỏi thận bằng chuối hột

Hạt chuối hột có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận. Bạn lấy hột của trái chuối chín đem phơi khô rồi rang kỹ và nghiền thành bột. Hòa vào nước khoảng 1 muỗng cà phê bột chuối và uống 2 đến 3 lần một ngày. Bạn uống liên tiếp trong vòng 15-20 ngày thì những viên sỏi sẽ tiêu.

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Trị sỏi thận bằng quả đu đủ xanh

Đu đủ là một loại cây phổ biến và quen thuộc với mọi người. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc từ đu đủ để chữa sỏi thận với hiệu quả rất cao. Bạn chọn những quả đu đủ xanh, loại bánh tẻ (chứa nhiều nhựa – thành phần chính trong bài thuốc) có trọng lượng khoảng 500gr.

Quy trình trị sỏi thận bằng thuốc nam bằng đu đủ xanh: Rửa sạch trái đu đủ, bỏ lõi, chỉ lấy phần cùi. Nhớ để cả vỏ và nhựa trái đu đủ rồi đem cho vào cặp lồng, sau đó đổ nước vào và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín (khoảng 30 phút). Bạn có thể cho một chút muối vào để dễ ăn hơn. Một lưu ý là để không ảnh hưởng đến dạ dày thì bạn nên ăn sau bữa ăn, ngày ăn 1 quả. Bạn có thể ăn 7 ngày liên tiếp nếu sỏi thận kích cỡ dưới 10mm. Còn với sỏi thận trên 10mm thì bạn phải ăn nhiều hơn và trong thời gian dài hơn.

Chữa sỏi thận bằng rau ngổ

cây thuốc chữa bệnh sỏi thận - Rau ngổ, rau om

Trong Đông y, rau ngổ hay ngò om, rau om là một vị thuốc giúp giải khát, thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau và chữa sỏi thận hiệu quả. Các cách dùng như sau:

Giã nhỏ rau ngổ, cho thêm ít muối và uống. Uống liên tục 7 ngày, mỗi ngày 2 lần, có thể chia ra uống vào buổi sáng và buổi chiều.
Xay rau ngổ ra, hòa 2 chén nước sôi với khoảng 50-100gr rau má, để khoảng 20 phút thì uống. Bạn có thể uống trong vòng 15 đến 30 ngày liên tiếp.
Lấy một nắm rau ngổ, vắt để lấy nước cốt. Khoét một lỗ ngang cây chuối hột, rồi đổ nước rau ngổ vừa vắt vào, dùng chén đậy lại trong 1 đêm. Sáng hôm sau ra lấy nước đó để uống. Mỗi ngày uống 3 lần, sau khoảng vài ngày sẽ có kết quả nếu đau nặng.

Trên đây là “tất tần tật” những cây thuốc chữa bệnh sỏi thận theo kinh nghiệm dân gian và đông y được sử dụng và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Chúng tôi – những người biên tập chỉ cập nhật để như một tài liệu tham khảo và không có ý định phổ cập vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần phải xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh tự ý dùng thuốc gây hậu quả không như mong muốn. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh!

Nguồn: DYCTVN tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.