Tìm hiểu về bệnh lý viêm họng hạt ở trẻ em

Bệnh viêm họng hạt là loại bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người lớn và trẻ em. Tuy không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới ăn uống, sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh lý viêm họng hạt ở trẻ em, từ đó giúp bạn hiểu, phòng tránh và chữa bệnh viêm họng hạt.

1. Bệnh viêm họng hạt có xảy ra với trẻ em không?

Bệnh viêm họng hạt trên trẻ em được định nghĩa là một dạng bệnh viêm họng cấp tính. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do các yếu tố khách quan, ví dụ như vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do một số bệnh lý có liên quan đến răng miệng gây ra

2. Triệu chứng viêm họng hạt ở trẻ em

Khi trẻ em bị mắc bệnh viêm họng hạt, trẻ sẽ có một số triệu chứng chính sau đây:

– Có cảm giác rất bực bội, khó chịu về vị giác.

– Thường xuyên có hiện tượng ho khan, có đờm.

– Cảm giác rất ngứa cổ họng, kéo dài, thường xuyên

– Miệng trẻ bị khô rát, rất khó chịu nhưng không kèm triệu chứng sốt.

– Khi trẻ em bị mắc bệnh viêm họng hạt, chúng có thể kéo dài hơn người lớn, thậm chí nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị bệnh đúng cách thì bệnh có thể kéo dài hàng tháng, có khi cả một năm, có thể phát sinh một số biến chứng phức tạp, nguy hiểm.

3.  Cách điều trị bệnh viêm họng hạt ở trẻ em

Hiện nay, có nhiều phương pháp để điều trị bệnh viêm họng hạt ở trẻ em. Có thể theo phương pháp sử dụng thuốc tây, hoặc thuốc nam – Đông y hoặc Đông y kết hợp với Tây Y để điều trị hiệu quả và dứt điểm bệnh viêm họng hạt.

Xin lưu ý: các phương pháp, bài thuốc ở đây mang tính tham khảo, không nên tùy tiện sử dụng mà phải theo chỉ định của bác sĩ. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm!

– Điều trị viêm họng hạt bằng phương pháp Tây y

+ Phương pháp đốt hạt: là phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả dứt điểm vì chúng loại bỏ hết hạt viêm trong vùng họng của trẻ.Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng khi phương pháp dùng kháng sinh không có hiệu quả. Hạn chế của phương pháp đốt hạt là có thể gây ra một số kích ứng trong vùng xung quanh niêm mạc họng.

+ Phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh: Hiện nay, chưa có các loại thuốc kháng sinh điều trị viêm họng hạt trên trẻ em đặc trị và điều trị tận gốc bệnh. Chính vì thế, điều trị bằng kháng sinh bệnh viêm họng hạn trẻ em được coi là thuốc kháng sinh điều trị tạm thời, không nên dùng lâu vì có thể gây biến chứng như rối loạn tiêu hóa, táo bón….

– Phương pháp sử dụng các bài thuốc dân gian:

Phương pháp này có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm họng hạt có hiệu quả tốt với trẻ em.

–  Sử dụng bột nghệ: bột nghệ 1 thìa café, hòa với 50ml nước, thêm vài hạt muối và cho bé nhấm nháp

– Mật ong và chanh tươi: Vắt chanh tươi lấy nước, trộn với mật ong, tỷ lệ trộn: 1:1.

–  Cách dùng: Mỗi ngày uống từ 2- 4 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê

Trên đây là những kiến thức giúp bạn tìm hiểu về bệnh lý viêm họng hạt ở trẻ em, ĐYCTVN hi vọng rằng bạn sẽ hiểu và nắm được để từ đó có thể phòng tránh và chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.