Top 5 loại rau củ quả cực tốt cho người đau dạ dày

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tiêu hóa đặc biệt là với dạ dày. Do đó, với các bệnh nhân đau dạ dày vấn đến ăn uống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Người bệnh nếu không có chế độ ăn phù hợp, đúng lúc, đúng mức không những không thể nhanh chóng khỏi bệnh, mà còn làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Dưới đây là một số loại rau củ quả cực tốt cho người đau dạ dày được các bác sĩ khuyên dùng:

Đu đủ

Đu đủ không chỉ được biết đến là một loại hoa quả ngon miệng, làm đẹp da phù hợp với mọi người, mà nó còn được biết đến như một vị cứu tinh cho các bệnh nhân đau dạ dày.

Đu đủ có tác dụng xoa dịu dạ dày làm cho dạ dày dễ chịu hơn, việc sử dụng đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không sử dụng đu đủ khi đói, tốt nhất là sau khi ăn và chỉ nên sử dụng đu đủ chín.

Chuối

Là một loại trái cây phổ biến ở nước ta, chuối không chỉ cung cấp một hàm lượng lớn vitamin, giúp nhuận tràng mà việc sử dụng chuối thường xuyên cũng sẽ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Ăn chuối vào mỗi buổi sáng sẽ là một phương pháp giảm cân tuyệt vời, còn đối với các bệnh nhân dạ dày nên ăn khi no, chuối có tác dụng trung hòa axit, bảo vệ dạ dày.

Khoai tây, khoai lang

Các loại khoai có tác dụng rất tốt trong việc nhuận tràng, dễ tiêu hóa. Hai loại khoai này có chứa một lượng lớn tinh bột, sau khi vào cơ thể loại tinh bột này nhanh chóng chuyển hóa thành glucose giúp bảo vệ dạ dày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng khi đói bởi chúng có thể khiến cho bạn thêm cồn cào ruột.

Rau thì là

rau thì là chữa bệnh đau dạ dày

Đây là một loại rau rất phổ biến ở nước ta, nó thường được cho thêm vào các món ăn để tăng thêm độ thơm ngon cho thực phẩm, tuy nhiên ít ai biết rằng loại rau này lại có công dụng rất tốt đối với các bệnh nhân đau dạ dày.

Trong thành phần của rau thì là có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại rau này còn giúp tăng tiết sữa đối với các bà mẹ đang cho con bú.

Bắp cải

Cải bắp có chứa rất nhiều vitamin K và vitamin U, hai loại vitamin này có công dụng cực tốt đối với bệnh nhân đau dạ dày, giúp hỗ trợ chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy, hạn chế sự tăng tiết acid và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Trên đây là top 5 loại rau củ quả tốt nhất cho bệnh nhân đau dạ dày được các chuyên gia y tế và các bác sĩ khuyên dùng để bạn tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở uy tín để theo dõi tình trạng bệnh để có được hướng điều trị đúng đắn nhất.

Theo: DYCTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬