Triệu chứng của bệnh viêm amidan cấp tính

Viêm amidan cấp tính là một tình trạng bệnh khá phổ biến, rất nhiều người đã bị một lần trong đời. Làm sao để nhận biết được chúng ta đang bị viêm amidan cấp tính, dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm amidan câp tính là gì? Dưới đây là một số triệu chứng điển hình nhất của viêm amidan cấp tính.

Đã là cấp tính thì chúng ta không thể xem thường mà cần phải chú ý để phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Những triệu chứng viêm amidan cấp tính đó bao gồm:

Đau họng dài ngày, liên tục

Triệu chứng của bệnh viêm amidan cấp tính
Người bệnh sẽ cảm nhận được triệu chứng đau họng rất sớm

Hầu hết các bệnh nhân khi bị viêm amidan cấp tính đều gặp phải triệu chứng như thế này. Đau họng kéo dài, dù sử dụng các loại thuốc điều trị nhưng bệnh chỉ đỡ được một thời gian, và sau đó lại có dấu hiệu xuất hiện trở lại. Đau do thay đổi thời tiết, hay do hoạt động nhiều…Các bệnh nhân khi rơi vào tình trạng như thế này đều cảm thấy rất lo lắng. Có nhiều trường hợp bệnh nhân còn mất cả tiếng.

Sốt cao

Phần amidan sưng tấy, viêm khiến cho bệnh nhân sốt. Thông thường là sốt cao từ 39-40 độ C hoặc có khi là li bì. Bệnh nhân có dấu hiệu mất nước do sốt cao nên thường rất mệt, không muốn đi lại và lười vận động

Khó nuốt, hôi miêng

Khi niêm mạc bị sưng tấy sẽ gây chèn ép khiến cho bệnh nhân rất khó nuốt, ăn uống khó khăn, ngay cả khi uống nước cũng thấy vướng. Hôi miệng là do bên trong phần niêm mạc những đốm trắng xuất hiện, dấu hiệu của sự nhiễm khuẩn do vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng. Dù có vệ sinh răng miệng thì cũng không khỏi được.

Hình ảnh nội soi cho thấy amidan sưng và có nhiều đốm trắng

Hình ảnh nội soi cho thấy amidan sưng và có nhiều đốm trắng
Triệu chứng viêm amidan cấp tính thể hiện rất rõ ràng

Hình ảnh là kết quả thực tế nhất để chứng minh bệnh nhân đang bị viêm amidan. Đây là một một triệu chứng đắt giá để bác sĩ có được hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài những triệu chứng điển hình này ra thì bệnh nhân còn xuất hiện kèm theo những triệu chứng phụ khác như: người mệt mỏi, thiếu sức sống, luôn có cảm giác không muốn ăn.

Viêm amidan cấp tính các triệu chứng thường diễn ra nhanh và mức độ nặng hơn. Người bệnh sẽ cảm nhận được rõ rệt nhất ngay từ những triệu chứng đầu tiên.

Sức khoẻ quý hơn tiền bạc, với cả người bình thường hay người đang bị bệnh, vì vậy nếu chúng ta đang có những triệu chứng như trên thì cần sớm gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị ngay. Hi vọng những thông tin về những dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng viêm amidan cấp tính sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cho những người xung quanh.

Copy và ghi rõ nguồn: https://dongycotruyenvietnam.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬