Điểm mặt những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, bất kì ai cũng có thể dễ dàng mắc căn bệnh này từ trẻ em đến người già, và có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người bệnh. Để có thể phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này.

Vi khuẩn HP.

Sự tấn công của vi khuẩn HP chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau dạ dày.

Khi vi khuẩn HP xâm nhập vào dạ dày chúng sẽ phá hủy chất nhầy bảo vệ dạ dày. Chất nhầy này được biết đến như là một lớp bảo vệ dạ dày khỏi các chất acid có khả năng phá hủy dạ dày và sự tấn công của các men.

Theo thống kê cho thấy, số người bị đau dạ dày so sự tấn công của vi khuẩn HP sẽ nhanh chóng biến chứng thành loét dạ dày tá tràng, và làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày lên gấp 6 lần so với những người không nhiễm HP.

Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau.

Mỗi khi cơn đau dồn dập kéo đến, nhiều người thường có thói quen tự đi mua các loại thuốc giảm đau mà không qua khám bệnh.

Việc lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra đau dạ dày. Rất nhiều các loại thuốc có tác dụng chống viêm nhưng bào mòn chất bảo vệ của dạ dày như: ibuprofen, indomethacin, aspirin mà các bệnh nhân đau dạ dày không nên sử dụng.

Thói quen ăn uống không tốt.

Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp ở các bạn trẻ . Việc ăn quá nhanh, ăn quá no, hoạt động mạnh sau khi ăn, ăn không đúng bữa hay nhịn ăn sáng sẽ khiến dạ dày bị bào mòn và dễ gây ra viêm dạ dày.

Những thói quen này xảy ra thường xuyên và trong một thời gian dài còn có thể gây ra ung thư dạ dày, chảy máu dạ dày. Khi đó việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Căng thẳng, stress.

Trong cuộc sống có rất nhiều lý do khiến con người bị stress, có thể là áp lực từ công việc, gia đình hay rất nhiều nguyên nhân khác.

Stress không chỉ ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lý của người bệnh mà còn tác động trực tiếp đến bao tử của người đó. Bởi khi một người bị stress lượng acid HCL sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây ra viêm loét dạ dày.

Trên đây là nhưng nguyên nhân chính gây ra đau dạ dày mà bạn nên tránh xa để phòng ngừa bệnh hoặc hỗ trợ, thúc đẩy cho việc điều trị bệnh thêm nhanh chóng.

Ghi rõ nguồn: https://dongycotruyenvietnam.net nếu bạn copy bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬