Nghệ đen và mật ong – bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả!

Thói quen ăn uống thiếu khoa học khiến cho bệnh đau dạ dày trở thành căn bệnh phổ biến và gây ra rất nhiều bất tiện cho ăn uống và sinh hoạt. Có nhiều phương pháp để điều trị đau dạ dày bằng đông y và tây y, nhưng sự kết hợp giữa mật ong trộn nghệ đen vẫn là bài thuốc mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng!

Tác dụng của nghệ đen và mật ong

Nghệ đen vốn được biết đến là một vị thuốc có khả năng chống nhiễm khuẩn và chữa lành vết thương cực tốt. Tinh chất curcumin có trong nghệ đen không chỉ kích thích tiết mật để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tiêu hóa, mà còn có tác dụng vượt trội trong việc ức chế sự phát triển và ngăn ngừa việc sinh các khối u trong dạ dày.

Mật ong tự nhiên với thành phần chứa nhiều loại vitamin như B6, B1, B2… vừa là nguồn bổ dưỡng vừa có tác dụng khảng khuẩn và tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đồng thời, mật ong kiểm soát việc tiết axit quá nhiều trong dạ dày, từ đó giảm các triệu chứng đau rát của bệnh đau dạ dày.

Sự kết hợp và công hưởng của hai vị thuốc mật ong và nghệ đen đem lại hiệu quả vượt trội không ai có thể phủ nhận trong việc điều trị đau dạ dày bằng đông y thay vì sử dụng những loại thuốc tây vừa đắt tiền vừa gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sau này.

Cách thức sử dụng

Khi sử dụng nghệ đen và mật ong trong điều trị bệnh đau dạ dày bạn thực hiện như sau: lấy bột nghệ đen cùng với mật ong tự nhiên hòa trộn theo tỉ lệ 2:1, đem trộn đều và vo thành viên tròn nhỏ đường kính khoảng 1cm. Ngày uống 3 lần và uống trước bữa ăn từ 15-20 phút.

Thực hiện uống đều đặn trong vòng 2 tuần, sau đó tạm dừng khoảng 1 tuần rồi lại tiếp tục uống. Chỉ vài đợt là bênh đau dạ dày sẽ khỏi hẳn và không hề bị tái phát trở lại.

Cách thức điều trị đau dạ dày bằng đông y nhờ nghệ đen và mật ong này không chỉ mang lại hiệu quả trong việc điều trị những triệu chứng của bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày, mà việc sử dụng nghệ đen và mật ong cũng rất tốt cho trí não và tinh thần để giữ đầu óc luôn minh mẫn và thông suốt.

Với những công dụng tuyệt vời của nghệ đen và mật ong trong điều trị bệnh đau dạ dày, cùng cách thức sử dụng đơn giản thì bạn đã hiểu vì sao mà nghệ đen và mật ong lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều đến vậy rồi phải không?! Sử dụng nghệ đen và mật ong đúng cách thì cơn đau dạ dày sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ để trả cho lại cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh!

Nguồn: Đông Y Cổ Truyền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

‪0979808666‬